Đẩy mạnh cảnh báo về buôn lậu động vật hoang dã

Go down

Đẩy mạnh cảnh báo về buôn lậu động vật hoang dã

Bài gửi  Admin on Mon May 24, 2010 11:16 am

Một tấm biển quảng cáo lớn vừa được dựng trên đường từ sân bay quốc tế Nội Bài về thủ đô Hà Nội để nhắc nhở người dân và du khách rằng buôn lậu động thực vật hoang dã là hành vi phạm pháp.Các nhóm bảo tồn trong nước và quốc tế, Chính phủ Việt Nam và Mạng luới Thực thi pháp luật về Động thực vật hoang dã ASEAN (ASEAN-WEN) đã khởi xướng một chiến dịch truyền thông ngoài trời nhằm nâng cao nhận thức về buôn lậu các loài hoang dã. Loại tội phạm này đang đe dọa đến tính đa dạng sinh học đặc biệt của Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác và đẩy rất nhiều loài tới nguy cơ tuyệt chủng.

Một tấm biển quảng cáo lớn bằng tiếng Việt và tiếng Anh đã được dựng trên đường từ Sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội, với dòng cảnh báo: "Buôn lậu động thực vật hoang dã sẽ bị pháp luật trừng phạt ". Trên tấm biển này cũng có các số điện thoại nóng để thông báo về các tội phạm loại này.

Tấm biển in hình một con hổ, loài có nguy cơ bị tuyệt chủng thường bị buôn bán trái phép trong toàn khu vực, mặc dù số lượng hổ hoang dã trên thế giới hiện nay chỉ còn 3.200.

“Buôn bán trái phép và không bền vững các loài hoang dã đang đe dọa nhiều loài động, thực vật hoang dã, không chỉ ở Việt Nam mà trong toàn khu vực. Bất cứ ai bị bắt gặp đang buôn bán các loài hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng sẽ bị xử phạt theo luật pháp trong nước", Tiến sĩ Hà Công Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp nói.

Được xây dựng theo khuôn mẫu của các chiến dịch truyền thông tương tự của ASEAN-WEN tại Viêng Chăn, Lào, và Băng Cốc, Thái Lan, chiến dịch truyền thông ở Việt Nam là sáng kiến chung của ASEAN-WEN, Cục Kiểm lâm Việt Nam, tổ chức TRAFFIC, tổ chức ENV và tổ chức FREELAND. Chiến dịch nhận được hỗ trợ của chính phủ Mỹ thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Minh Long
(VNExpess)

_________________
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 22/05/2010

http://baovedongvathoangda.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết