Thả 8 động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên

Go down

Thả 8 động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên

Bài gửi  Admin on Sat May 22, 2010 3:08 pm

Ngày 15/5, Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã WAR, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Thành phố Hồ Chí Minh và Vườn Quốc gia Lò Gò-Xa Mát (Tây Ninh) đã phối hợp thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về tự nhiên.

Các cá thể gồm 4 con tê tê, 1 con kỳ đà hoa, 1 con khỉ mặt đỏ, 2 con khỉ đuôi lợn, được thả về Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát sinh sống.

Đây là những cá thể động vật hoang dã quý hiếm được tịch thu từ những hoạt động mua bán, nuôi nhốt trái phép đã được các cơ quan chức năng bàn giao nuôi dưỡng từ hơn ba tháng nay tại Trạm cứu hộ động vật hoang dã huyện Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Lê Xuân Lâm, đại diện Tổ chức WAR, trước khi trả về môi trường tự nhiên, số động vật hoang dã trên đã được kiểm tra kỹ lưỡng về các bệnh truyền nhiễm và đã có kết luận sức khỏe tốt.

Vườn Quốc gia Lò Gò-Xa Mát là nơi bảo tồn và có môi trường tự nhiên thích hợp để các loài động vật hoang dã trên có thể trở lại sinh sống và phát triển bình thường.

Cùng ngày, tổ chức WAR cũng đã lấy mẫu xét nghiệm bốn cá thể vượn mặt đen, má trắng (thuộc nhóm IB) tại Vườn Quốc gia đang quản lý để chuẩn bị các điều kiện đưa về Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Thành phố Hồ Chí Minh nuôi dưỡng./.

Theo (Vietnam+
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 22/05/2010

http://baovedongvathoangda.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết