Bản tin tuần V364 (7/5/2010)

Go down

Bản tin tuần V364 (7/5/2010)

Bài gửi  Admin on Sat May 22, 2010 3:15 pm

Hải Phòng: Thu giữ gần 2 tấn ngà voi nhập lậu

Chiều 5/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu khu vực 2 (Cục Hải quan Hải Phòng) đã kiểm tra và phát hiện gần 2 tấn ngà voi chứa trong một container vận chuyển trái phép bằng tàu biển qua cảng Hải Phòng. Số ngà voi này được vận chuyển trên tàu MSC SENTOSA, có hành trình từ Kenya (Châu Phi) cặp cảng Đoạn Xá (Hải Phòng) ngày 28/4. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.


Thừa Thiên- Huế: Nạn săn bắn thú rừng tràn lan

Theo hàng loạt phóng sự đăng tải trên báo Tiền Phong ra ngày 4 và 5 tháng 5, rừng nguyên sinh thuộc huyện miền núi A Lưới đang đối mặt với nạn săn bắt thú rừng tràn lan. Hàng chục loài động vật quý hiếm như gấu, nai, nhím, rùa, chồn và sóc dần theo các đầu nậu về thành phố, sang các tỉnh lân cận miền trung để lên bàn nhậu.


Quảng Ngãi: Xét xử vụ buôn bán gỗ rừng

Ngày 26/4,Tòa Án Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi đã xét xử vụ án vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng liên quan đến việc thu gom gỗ rừng phòng hộ tại huyện Sơn Hà trong hai năm 2005 và 2006. Những đối tượng vi phạm gồm nhóm cán bộ lãnh đạo và nhân viên Ban quản lý dự án Nông - Lâm nghiệp Quảng Ngãi và cán bộ thu mua lâm sản của công ty cổ phần nông lâm sản xuất khẩu Quảng Ngãi. Ban quản lý dự án được phép bán một số lượng nhất định gỗ rừng tịch thu từ các vụ phá rừng trước đó. Tuy nhiên đơn vị này đã bán gỗ vượt quá số lượng cho phép. 19 bị cáo bị đưa ra xét xử, trong đó 11 bị cáo lãnh án tù từ 12 tháng tù treo đến 3 năm tù giam, 8 bị cáo bị phạt tiền.


Cẩn trọng với cao hổ giả

Báo Tiền Phong dẫn lời một chuyên gia về động vật học ở Việt Nam đồng thời là chủ tịch Hội Động Vật Việt Nam, ông Phạm Trọng Ảnh, cho biết người dân đang lãng phí tiền khi tìm mua cao xương hổ để chữa bệnh.


Phản hồi về vụ tàn phá khu bảo tổn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Trước hàng loạt bài phản ánh tình trạng tàn phá khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng ở đồng bằng sông Cửu Long đăng tải trên báo Nông Thôn Ngày Nay, giới chức trách địa phương đã ghi nhận những sai lầm do Ban giám đốc khu bảo tồn này gây ra trong thời gian vừa qua. Một quan chức tỉnh cho biết quan điểm của tỉnh là phải bảo tồn Lung Ngọc Hoàng bằng mọi giá và những sai phạm vừa qua sẽ bị xử lý thích đáng. Đồng thời, các chuyên gia về môi trường đều nhấn mạnh tầm quan trọng của khu bảo tồn này xét về giá trị đa dạng sinh học và điều phối nguồn nước ngọt cho khu vực nông nghiệp xung quanh.


Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 22/05/2010

http://baovedongvathoangda.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết